Trước đó, vào sáng  29-1, tổ dân quân thuộc UBND phường An Phú, thị xã Thuận An phát hiện trong chốt trực ngoài cổng có một túi xách nên đã kiểm tra. 

Lá thư dài hơn 3 trang giấy của kẻ cướp

Khi mở ra, mọi người phát hiện bên trong có cọc tiền cùng một lá thư. Sau khi kiểm tra, đọc lá thư dài 3 trang giấy tập học sinh, mọi người mới biết được toàn bộ sự việc. 

Lá thư được nghi can cướp giật viết lại với nội dung: “Kính gửi phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thực sự, tôi rất hối hận và sốc với số tài sản cướp được”.

“Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin hăm dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi. Tôi chết mất. Hôm nay, tôi nghĩ quẩn đi cướp lấy tiền trả nợ. Tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buồi chiều nay, tôi ân hận cắn rứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đưa con bé bỏng của mình…”, đối tượng viết.

Đối tượng cũng viết: “Số tiền đó, tôi lấy chút ít để trả nợ. Sau này, tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến nạn nhân. Xin cảm ơn”..

Theo cơ quan Công an, đối tượng lấy 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND phường An Phú nhờ tìm nạn nhân trả lại. 

Sau khi xác minh, Công an đã làm thủ tục trả lại số tiền và điện thoại cho người phụ nữ. Nạn nhân rất vui mừng và bất ngờ từ hành động của kẻ cướp.

Đức Mừng