Trước đó, khoảng 12h ngày 4/6, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn thôn 1 Cát Lại, xã Bình Nghĩa phát hiện, bắt quả tang Kiều Đức Dũng đang có hành vi trộm cắp xe mô tô BKS 90H5 – 1389 của anh Đào Văn Hạnh. Kiểm tra người đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ 1 vam phá khóa. 

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Dũng và tang vật vụ án

Đấu tranh khai thác, bước đầu Dũng thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận thường dùng xe máy đi lòng vòng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Khi phát hiện xe máy của người dân để sơ hở, không khóa cổ, khóa càng, Dũng sử dụng vam phá khóa, trộm xe đi tiêu thụ. Với thủ đoạn trên, thời gian qua, đối tượng đã trộm cắp 3 chiếc xe máy trên địa bàn huyện Kim Bảng, Thanh Liêm và TP Phủ Lý. 

Dũng là đối tượng nghiện, có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy. Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã thu giữ các vật chứng của vụ án, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hồng Sâm