Ngày 1/12, Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ Huỳnh Minh Trung (tự Bé Ba, SN 1992, quê Long An) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trung là đối tượng cùng với nhóm của mình gây ra vụ chém nhau tại cầu Chánh Hưng, quận 8 khuya 30/6 khiến nhiều người bị thương. Sau khi gây án Trung bỏ trốn về Phú Quốc (Kiên Giang). Ngoài Trung ra, các đối tượng liên quan như Nguyễn Thanh Nhật Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài… cũng bị tạm giữ.

Trung (áo đen) và số đối tượng liên quan

Theo điều tra ban đầu, tối 30/6, sau khi nhậu xong, Trung, Minh điều khiển xe máy về ngang quán nhậu trên đường Phạm Hùng thì gặp anh N.V.C (SN 1987, ngụ quận 8). C kêu Trung vào bàn uống ly bia rồi về, trong bàn có T (SN 2003) từng mâu thuẫn với Trung và chém Trung bị thương. Nhớ lại món nợ cũ, Trung bàn với Minh gọi thêm Phạm Ngọc Sơn (tự Gấu, SN 2001), Lê Văn Đường (tự Xíu, SN 1999), Tuấn Kiệt, Ngọc Phúc, Thanh Tài, Thanh và Tín (chưa rõ lai lịch) lấy hung khí cùng Trung quay lại quán tìm T.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nhóm Trung chém người

Khi đến quán cả nhóm xông vào đuổi chém nhóm T khiến nhiều người bị thương, trong đó C bị đứt gần lìa cổ tay. Cả nhóm đuổi theo T đến trước số nhà 258, Đặng Thúc Liêng, phường 5, quận 8 xông vào chém T trọng thương. Sau khi gây án cả nhóm bỏ trốn. Riêng trung được xác định là đối tượng chủ mưu, sau khi gây án đã ra Phú Quốc, Kiêng Giang lẫn trốn. Trong thời gian ở đây Trung khai địa chỉ giả để xin làm nhân viên giữ xe của một nhà hàng. Sau khi điều tra, các đối tượng lần lượt ra đầu thú, riêng Trung bị truy xét và bắt tại Phú Quốc.

Anh Thư