Liên quan đến thông tin mà một số cơ quan báo chí đưa về “Vụ hỗn chiến trong quán nhậu tại tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân xảy ra vào ngày 2/11/2020”, quá trình điều tra đến ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Cường (SN 2001), trú tại xã Quảng Tín, huyện Đăk R'lấp; Nguyễn Văn Long (SN 2000), trú tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức; và Đồng Văn Hậu (SN , trú tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa để điều tra làm rõ về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Đồng thời khẳng định đây không phải phải là vụ hỗn chiến như một số báo chí phản ánh mà chỉ là vụ việc nảy sinh do mâu thuẫn trong quá trình ăn nhậu, không có dấu hiệu của tội phạm hoạt động theo băng, nhóm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 02/11, Nguyễn Ngọc Cường (tên thường gọi là Cường “sẹo”, SN 1992, hiện đang bỏ trốn), trú tại thị trấn Kiến Đức, Đăk R’lấp) cùng 4 đối tượng đi xe ô tô đến nhậu tại quán hải sản 50K thuộc phường Nghĩa Tân.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra Công an thành phố Gia Nghiã.

Trong quá trình ăn nhậu, Cường có mâu thuẫn với một người trong nhóm dẫn đến đánh nhau. Lúc này, anh Nguyễn Trọng Chí (SN 1996, trú tại phường Nghĩa Tân) đang ngồi nhậu với nhóm bạn quán Em và Tôi (đối diện quán Cường đang nhậu) thấy vụ việc nên chạy đến can ngăn, hai bên xảy ra xô xát đánh nhau nhưng không có ai bị thương. Sau đó, nhóm của Cường ra về còn anh Chí vẫn ở lại quán Em và Tôi tiếp tục nhậu với bạn.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Cường “sẹo” cùng một nhóm khoảng 10 đối tượng (trong đó có Nguyễn Việt Cường ; Nguyễn Văn Long và Đồng Văn Hậu) đi trên 3 xe ô tô, mang theo hung khí đến quán nhậu Em và Tôi tìm anh Chí để trả thù. 

Thấy vậy, anh Hồ Minh Tâm (SN 1985, bạn của anh Chí, trú tại phường Nghĩa Đức) can ngăn liền bị nhóm của Cường “sẹo” đánh gây thương tích. Kết quả, anh Tâm bị một vết thương khâu 5 mũi ở vùng đầu và xây xát phần mềm, anh Chí bị thương nhẹ. Sau khi gây án, Cường cùng đồng bọn rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Gia nghĩa đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc, tổ chức lực lượng truy bắt nóng các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6/11, Công an thành phố đã bắt giữ 03 đối tượng Nguyễn Việt Cường, Đồng Văn Hậu và Nguyễn Văn Long để điều tra làm rõ về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bá Hiển