Tối muộn 13/9, Tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cảnh sát 141 khống chế đối tượng Cường khi tên này định nuốt ma túy phi tang

Đến khoảng 23h30, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính 3 người đàn ông đi trên chiếc Toyota Vios màu đen do có biểu hiện nghi vấn.

Theo sát quá trình dừng chiếc xe ô tô, các cán bộ của tổ công tác phát hiện hành động “lạ” của đối tượng ngồi ở ghế phụ cạnh lái xe khi lén lút lấy trong người ra một món đồ và đưa cho đối tượng ngồi hàng ghế sau.

Sau khi tất cả xuống xe, lợi dụng việc cảnh sát đang kiểm tra hai người đi cùng, đối tượng ngồi ở ghế phụ liền lùi ra sau, vờ đưa tay lên lau miệng nhằm che giấu hành động nhét gói nilon khác vào mồm nhưng ngay lập tức bị Thiếu tá Tạ Xuân Hậu khống chế tại chỗ, sử dụng nghiệp vụ ép nôn gói nilon ra ngoài. 

Cùng lúc này, các cán bộ của tổ công tác cũng đồng thời khống chế hai đối tượng đi cùng đề phòng còn ma túy chưa được phát hiện.

Gói ma túy mà Cường nôn từ trong miệng ra.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng cứng đầu được xác định là Lê Mạnh Cường (SN 1979, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên). Cường khai nhận mình đã có 1 tiền án và gói nilon bên trong có 5 viên nhộng màu trắng và chất bột màu vàng mà tên này định nuốt có chứa ma túy tổng hợp.

Đối tượng Cường cùng tang vật sau đó đã được bàn giao cho công an phường Phố Huế để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Thắng