Chiều 22/8, tổ công tác Y24/141, Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện bắt giữ một đối tượng nữ vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cụ thể, chiều 20/8, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm trên tuyến đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đối tượng Dung bị bắt giữ với lượng ma túy lớn trong người.

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 14h30, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính đối với một nam nữ đi xe máy do có biểu hiện nghi vấn.

Tại chốt kiểm tra, người ngồi sau tỏ ý thắc mắc việc bị cảnh sát kiểm tra gắt gao dù mình chỉ là phụ nữ. Cán bộ của tổ Y24 sau đó đã giải thích việc kiểm tra hành chính nhưng người phụ nữ này vẫn liên tục xin được cho đi ngay bởi đang “đưa chó đi khám bệnh”.

Số ma túy cảnh sát thu được trong túi xách của đối tượng.

Tiến hành kiểm tra kỹ túi xách của người phụ nữ, cảnh sát phát hiện 3 gói nilon cỡ lớn được cất bên trong một chiếc hộp hình chữ nhật màu đen. Trong 3 gói nilon trên chứa 40 viên nhộng màu tím, 54 viên nén hình tam giác màu xanh, 79 viên nén hình đầu khỉ màu vàng.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Lê Thùy Dung (SN 1973; trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đã có 1 tiền án trước đó. Dung khai nhận, đang trên đường đi “ship” ma túy tổng hợp cho khách với tiền công 2 triệu đồng thì bị cảnh sát 141 bắt giữ.

Được biết, ngoài số ma túy tổng hợp trên, cảnh sát sau đó tiếp tục thu giữ thêm 2 gói nilon chứa ma túy đá và hồng phiến trong người đối tượng Dung.

Đối tượng Dung cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y24/141 bàn giao về công an phường Phố Huế để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Thắng