Chiều 17/11, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực phố Minh Khai (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cảnh sát kiểm tra túi xách đối tượng Tuyến và phát hiện lượng lớn ma túy.

Đến 14h cùng ngày, các trinh sát báo về một đôi nam nữ trung niên điều khiển xe máy BKS: 29X4-3792 di chuyển trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Khi vừa thấy cảnh sát 141, người đàn ông điều khiển xe máy có ý định đánh lái tìm cách lẩn trốn nhưng lập tức bị chặn giữ.

Số ma túy cảnh sát thu được.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác lập tức đưa cả hai vào chốt kiểm tra đồng thời bố trí đội hình, đề phòng tình huống bất ngờ. Lúc này, khi được cảnh sát thông báo sẽ kiểm tra hành chính người và phương tiện, đối tượng nữ ngồi sau mặt tái mét, lo lắng tìm cách không cho tổ công tác kiểm tra túi xách mang theo người. Quả nhiên, cảnh sát đã phát hiện một gói nilon màu xanh chứa 100 viên nén màu hồng (nghi là ma túy) bên trong chiếc túi.

Đối tượng Đỗ Thị Kim Tuyến tại cơ quan công an.

Đối tượng nữ được xác định là Đỗ Thị Kim Tuyến (SN 1974, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) khai nhận số tang vật trên là ma túy hồng phiến. Tiếp tục đấu tranh sau đó, nữ quái này khai nhận thêm bên trong cốp xe máy còn có một túi đeo chéo khác có chứa nhiều loại ma túy bao gồm: 6 gói nilon, 3 gói giấy bạc, 2 gói giấy màu nâu chứa chất bột trắng cùng nhiều viên nén màu hồng, màu cam…

Tuyến thừa nhận tất cả số tang vật cảnh sát thu được trên người và trong xe đều là ma túy do đối tượng này mua về để sử dụng. Được biết, Tuyến là đối tượng đã có 3 tiền án về ma túy.

Đối tượng Tuyến cùng tang vật sau đó đã được bàn giao về công an phường Vĩnh Tuy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

B.Châu