Ngày 8/10, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết tại địa bàn xóm Tân Lâm, xã Phú Sơn đã xảy ra vụ án mạng khiến bà Bùi Thị L (SN 1945) tử vong, người con trai tên Tú bị thương nặng.

Các nhân chứng cho biết, lúc đó gần 20h ngày 6/10, dân trong xóm Tân Lâm chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng la hét thất thanh tại nhà bà Bùi Thị L. liền chạy đến xem thì phát hiện bà này nằm bất tỉnh, bên cạnh người con trai Nguyễn Xuân Tú cũng nằm gục, trên tay đang cầm dao. 

Do vết thương quá nặng bà L. đã tử vong, còn Tú vẫn nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhà của bà mẹ xấu số có người con nghịch tử

Tú đã có vợ và 3 con, hiện ở cùng bố mẹ tại xóm Tân Lâm, xã Phú Sơn. Do bản thân không có việc làm ổn định nên thường túng thiếu phải mượn tiền của bà L để tiêu xài. 

Tối cùng ngày, sau khi đi đám cưới về, trong người có men rượu nên khi bị mẹ trách mắng dẫn tới cãi vã giữa hai mẹ con. Bà L. lúc này có đòi Tú phải trả số tiền 500 nghìn mượn trước đó. Sẵn có hơi men, không kiềm chế được bản thân, Tú đã lấy dao đâm mẹ tử vong. Sau đó quá hoảng loạn, Tú đã dùng dao đâm vào bụng mình 3 nhát để tự sát nhưng không chết, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Công an huyện Tân Kỳ cùng Công an tỉnh Nghệ An đã khám nghiệm hiện trường, khám tử thi, chờ lấy lời khai của Nguyễn Xuân Tú.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.Hồng