3h15 ngày 25-6, Công an phường Việt Hưng, Long Biên nhận tin báo của ông Nguyễn Đức Võ và con gái là chị Hoàng Thị Vân (cùng trú tại quận Long Biên) về việc bị chồng là đối tượng Toàn lên cơn ngáo đá, dùng gạch ném vào người gây thương tích. Chị Vân và bố đẻ nghi ngờ Toàn đang tàng trữ, sử dụng ma túy tại phòng ngủ của gia đình.

Nhận tin báo, Công an phường Việt Hưng cử tổ công tác gồm hai đồng chí Nguyễn Văn Dũng và Trịnh Tuấn Anh đến nhà Toàn kiểm tra. Khi đồng chí Dũng và Tuấn Anh có mặt tại nơi xảy ra vụ việc thì Toàn chốt cửa, dùng bàn, tủ, chèn cửa cố thủ ở bên trong, không cho ai vào nhà và cũng không cho lực lượng Công an kiểm tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn.

Công an quận Long Biên cũng lực lượng chức năng đã xuống vận động nhưng toàn không Toàn mở cửa. Tổ công tác quyết định phá khóa để kiểm tra. Phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ, Toàn dùng sợi xích dài vụt, dùng gạch ném về phía lực lượng Công an.

Đồng chí Trần Mạnh Quân, cán bộ Đội điều tra hình sự đã bị đối tượng ném gạch vào cằm; đồng chí Ngô Xuân Trãi, cán bộ Công an phường Việt Hưng bị vào đầu, nhưng rất may không bị thương do đã đội mũ bảo hiểm. Viên gạch tiếp tục trúng vào cửa kính, bắn vào tay đồng chí Dương Hữu Khánh, cán bộ Công an phường Việt Hưng, làm đồng chí Khánh bị thương.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận: Khoảng 17h ngày 24-6, Toàn đến chùa Dận (Từ Sơn, Bắc Ninh) mua ma túy về sử dụng. Đối tượng này khai đã mua 300 nghìn đồng tiền ma túy của một người đàn ông không quen biết, sau đó mang về phòng ngủ của gia đình sử dụng.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Toàn gọi điện thoại bảo Vũ Thị Kim Phượng (trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) mua cho Toàn thẻ điện thoại, bim bim, kem đến nhà cho Toàn. Sau khi mang thẻ điện thoại và một số thứ trên, Phượng  ngủ lại tại nhà Toàn còn đối tượng này thì đi chơi điện tử trong phòng ngủ.

Khoảng 1h30, chị Vân là vợ của Toàn về, phát hiện Toàn sử dụng ma túy và Phượng đang ngủ ở trong nhà nên đã chửi bới Phượng. Nghe tiếng cãi vã, Toàn chạy ra thì chị Vân bỏ chạy ra sau nhà. Đối tượng này chạy lên tầng 2 nhặt gạch ném chị Vân nhưng không trúng. Sau đó, Toàn về phòng ngủ và tiếp tục chơi điện tử, còn Phượng tiếp tục ngủ lại trong phòng... Toàn là kẻ có 2 tiền sự về ma túy.

Vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Xuân Mai