Chị Mến cho biết, Đông là người có ơn của gia đình chị vì hay giúp những người trong nhà chị có công ăn việc làm. Trước đây khoảng nửa tháng, Đông gọi điện cho chị Mến nói sắp vào TP Hồ Chí Minh nhưng không quen biết ai. Nghĩ chỗ thân tình, chị Mến đồng ý cho đến nhà chị ở tạm. Khi Đông dọn đến ở, chị Mến để ý thấy Đông sử dụng ma túy đá. Chị Mến khuyên can, kêu Đông đi cai nghiện nhưng Đông chỉ… ậm ờ. 

Tối 1-4, chị Mến đang ở nhà tiếp hai người bạn đến chơi thì Đông nằm trong phòng sử dụng ma túy và lên cơn “ngáo đá”. Đông ngỡ chị Mến kêu Công an đến bắt mình nên lấy con dao Thái Lan tự đâm vào bụng mình gây thương tích. Bạn của chị Mến chạy lại định giật con dao trên tay Đông thì bị Đông quay mũi dao đâm. 

Đối tượng Đỗ Văn Đông.

Đông chạy xuống bếp chụp con dao chặt thịt chạy ra phòng khách lao vào chém mọi người. Hai người bạn của chị Mến hoảng hốt chạy ra khỏi phòng, riêng chị Mến chạy vào trong phòng riêng đóng cửa lại. Đông cầm dao đuổi theo đạp bể cửa phòng lao vào bên trong dùng dao chém nhiều nhát vào người chị Mến. 

Anh  Nguyễn Phước Vinh Hiển (27 tuổi, ngụ Bình Thạnh) chạy đến giải cứu cũng bị Đông chém một nhát vào trán bị thương nặng. Anh Hiển vùng bỏ chạy thì bị Đông vác dao đuổi theo. Thương tích đầy mình, máu bê bết nhưng chị Mến vẫn cố bò ra ngoài kêu cứu.

Không tìm thấy chị Mến, Đông cầm dao chạy xuống khuôn viên chung cư la hét và đòi “xử” tất cả những ai dám xía vào chuyện của Đông. Công an quận Bình Thạnh đã cử tổ công tác xuống hiện trường vây bắt Đông đưa về trụ sở. Chị Mến và anh Hiển được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Chị Mến cho hay, bàn tay trái đã nối lại kịp thời nhưng các bác sĩ cho biết, một số gân không thể nối lại được nên có thể ảnh hưởng về sau. Riêng bạn chị Mến, vết thương trên trán đã làm nứt sọ não có thể để lại di chứng.

Nghinh Phong