Bà Nguyễn Thị Gái (44 tuổi, mẹ của Phương) cho biết, do bị chém đứt lìa tay với vết thương trên đầu khá nặng nên Phương không qua khỏi. Gia đình Phương đang làm các thủ tục để đưa Phương về quê an táng.

Phương là một trong hai nạn nhân liên quan đến vụ truy sát trên đường Phạm Văn Chiêu, cùng bị chém với Phương là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) cũng ngụ tại quận Gò Vấp. 

Nhóm của Phương không có thù hằn và mâu thuẫn gì với nhóm của các đối tượng Trịnh Công Đạt (21 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi) nhưng do một người bạn vô cớ bị nhóm của Thiện đánh nên đi tìm để hỏi chuyện thì gặp nạn.

Sau nhiều ngày chữa trị nạn nhân vụ chém lìa bàn tay đã tử vong

Trong vụ việc này, Công an quận Gò Vấp đã bắt được ba đối tượng trong các nhóm liên quan. Gồm Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi), Lâm Quang Thiện (18 tuổi) và Đỗ Tuấn Anh (tự Bé Long, 19 tuổi, ngụ Gò Vấp). 

Đến thời điểm hiện tại Tuấn Anh chưa khai nhận mình là người trực tiếp chém rơi bàn tay của Phương mà chỉ khai có tham gia chém hai nạn nhân nhưng không rõ là ai đã chém rơi bàn tay của Phương dẫn đến việc Phương tử vong.

Nhiều lời khai của hơn 10 đối tượng liên quan được đưa về trụ sở công an quận Gò Vấp đều cho rằng Tuấn Anh là người trực tiếp chém rơi tay của Phương. 

Các đối tượng khai, khi vừa gây án và bỏ trốn khỏi hiện trường, đến sân banh Nhật Long (đường Cây Trâm), Tuấn Anh gọi điện cho Vũ Đình Nghĩa (21 tuổi) nói vừa chém rơi tay “một thằng” và nhờ Nghĩa giúp đưa đi trốn.

Hiện trường vụ truy sát

Nghĩa rủ thêm Thiện Long, Vũ Đình Nhân và Trương Văn Tài đến gặp Tuấn Anh. Tài lấy xe chở Tuấn Anh ra hướng chợ Cầu đến trước nhà hàng Ngọc Trâm trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 để Tuấn Anh ở đó rồi ra về. Tuấn Anh bị bắt giữ sau 4 ngày lẫn trốn.

Công an quận Gò Vấp vẫn đang lấy lời khai của các đối tượng và truy xét các đối tượng còn lại.

M.Đức