Sáng 4-8, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Thượng tá Cao Tiến Phu, Trưởng Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã cử lực lượng điều tra vào cuộc thu thập chứng cứ để điều tra, làm rõ vụ việc chồng tẩm xăng đốt vợ vừa xảy ra trên địa bàn huyện.

Cũng theo Thượng tá Cao Tiến Phu, hiện đơn vị vẫn chưa nhận được đơn tố cáo của nạn nhân nhưng trước tin báo của người dân, xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã vào cuộc để xác minh. “Hiện Công an huyện đã cử điều tra viên đến bệnh viện lấy lời khai nạn nhân, đồng thời cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc”, Thượng tá Cao Tiến Phu thông tin thêm.

Bà Huyền bị bỏng 40% cơ thể, mức độ III

Theo thông tin, nạn nhân trong vụ việc là bà Triệu Thị Huyền (Sn 1975, tạm trú tại Tiểu khu 296, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp).

 Tại Bệnh viện, bà Huyền đang được tích cực điều trị các vết bỏng ở ngực, bụng, đùi và mặt với diện tích bỏng hơn 40% cơ thể, mức độ III. Nghi can tẩm xăng đốt bà Huyền là ông Lý Văn Dương (Sn 1981, trú tại Tiểu khu 296 xã, Cư M’lan, chồng bà Huyền).

Trao đổi với phóng viên, bà Huyền cho biết, vào sáng 1-8, bà cùng ông Lý Văn Dương chuẩn bị dụng cụ để đi làm rẫy. Trước đó, ông Dương có mua 5 lít xăng rồi chia đôi ra thành hai can (mỗi can 2,5 lít), sau đó pha nhớt vào bên trong can để chạy máy phát cỏ. 

Khi cả hai đang chuẩn bị đồ đạc lên rẫy thì có người hàng xóm đến mời đi nhậu nên cả hai vợ chồng bỏ làm, đi uống rượu. “Cuộc nhậu hôm đó có 6 người nhưng uống hết 1,5 lít rượu và 2 thùng bia nên tất cả đều ngà ngà say. Nhậu xong, tôi và anh Dương về nhà. Khi cả hai đi đến hiên nhà, tôi ngồi xuống nền nghỉ cho mát thì anh Dương vô cớ chửi tôi. Khi tôi có nói lại vài câu thì anh ấy nổi khùng, liên tục chửi tôi”, bà Huyền nói.

Bà Huyền đang được tích cực chữa trị tại bệnh viện

Cũng theo lời bà Huyền, khi cả hai đang có lời qua tiếng lại thì bất ngờ ông Dương xông vào túm tóc, đấm nhiều cái vào mặt bà Huyền khiến bà bị choáng. 

“Sau đó anh ấy bất ngờ lấy ra một can xăng, đổ vào người tôi rồi bật lửa châm đốt. Lửa bất ngờ bốc cháy khiến tôi không kịp phản ứng. Rất may là phát hiện vụ việc, mẹ anh Dương đã dùng chăn ướt dập lửa rồi đưa tôi đi cấp cứu nên mới thoát chết”, bà Huyền nhớ lại.  

Được biết, ông Dương và bà Huyền sinh sống với nhau như vợ chồng 6 năm nay nhưng không đăng ký kết hôn, cả hai có một con gái chung 5 tuổi. Theo bà Huyền, đây không phải là lần đầu bà bị chồng đánh thừa sống thiếu chết như vậy.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea Súp tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành