Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 27-11, nhiều người sống tại dãy nhà trọ thuộc xã Hưng Long, huyện Bình Chánh nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng anh T.V.N và chị P.T.K.T (25 tuổi, ngụ Bình Chánh). Khi mọi người chạy ra thì thấy 2 vợ chồng N bị cháy và cố chạy ra khỏi căn phòng trọ đang bốc cháy.

Tại bệnh viện, chị T bị bỏng 17% cơ thể đã được người nhà xin về bệnh viện huyện Bình Chánh chữa trị, riêng anh N bị bỏng 73% cơ thể, nguy kịch đến tính mạng nên vẫn đang được theo dõi ở bệnh viện Chợ Rẫy. 

Công an huyện Bình Chánh khám nghiệm hiện trường phát hiện trong phòng trọ của vợ chồng N mùi xăng bốc lên nồng nặc. Từ những chứng cứ tại hiện trường, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên nhanh chóng được xác định.

Anh N và T lấy nhau và thuê phòng trọ tại Hưng Long sinh sống. Trong thời gian sống chung giữa anh N và chị T thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân là anh N nghi ngờ chị T không chung thủy. 

Tối 27-11, giữa N và T xảy ra cãi vã, chị T bỏ đi ngủ. N bực tức nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử nên bỏ ra ngoài mua xăng đem về phòng trọ. N tưới xăng lên người và giường chị T đang ngủ rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng phát khiến 2 người bị bỏng.

M.Đức