Tối 15/7, tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực Nguyễn Hoàng - Trần Bình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 20h15 tối, các trinh sát phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Zip mang BKS: 59P2-086.88 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng bị bắt giữ với gói ma túy đá trên người.

Thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, người đàn ông này bất ngờ quay đầu xe chạy ngược chiều, gây nguy hiểm cho người dân đang tham gia giao thông trên đường. Tuy nhiên, đối tượng nhanh chóng bị tổ công tác triển khai đội hình bao vây, khống chế.

Đối tượng cùng phương tiện sau đó được đưa về chốt kiểm tra và phát hiện trên người đối tượng một gói nilon chứa đầy tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Nguyễn Duy Quyết (SN 1981; trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) khai nhận gói nilon thu được trên người là ma túy đá vừa mua của một người “xa lạ” với giá 2 triệu đồng. Quyết là đối tượng đã có 2 tiền án, tiền sự.

Tổ công tác Y3/141 đã bàn giao Quyết cho Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, làm rõ.

B.Châu