Chiều 11/5, tổ công tác Y24/141, Công an TP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực ngã ba Đại Cồ Việt -Tạ Quang Bửu (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến khoảng 15h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda Airblade BKS: 29S1-81525 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Ngay khi phát hiện Cảnh sát 141, người đàn ông này quay đầu xe bỏ chạy, lao thẳng vào dòng phương tiện đông đúc trên đường. Ngay lập tức, tổ công tác liền tiến hành chặn đầu bao vây, khống chế đối tượng này đưa về chốt làm rõ.

Đối tượng Trường bị tổ công tác 141 bắt giữ.

Quá trình kiểm tra tại chốt, các trinh sát phát hiện trong người đối tượng 2 gói nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là Heroin. Ngoài ra, tổ công tác cũng thu giữ nhiều dụng cụ chuyên để sử dụng ma túy cùng một con dao nhọn tự chế mà đối tượng này nói là để gọt hoa quả.

Số ma túy Heroin trên người đối tượng Trường.

Đối tượng được xác định là Lê Hồng Trường (SN 1971, trú tại Đông Anh, Hà Nội) khai nhận hai gói nilon bị thu giữ là ma túy Heroin mua về để sử dụng. Trường cũng là đối tượng cộm cán với 5 tiền án, 4 tiền sự liên quan đến trộm cắp, ma túy.

Con dao nhọn mà tên này nói để gọt hoa quả.

Theo Đại úy Tạ Xuân Hậu, đối tượng nhiều tiền án, tiền sự nên khi bị Cảnh sát 141 bắt giữ vẫn tỏ ra rất bình tĩnh. Đối tượng liên tục “đổi bài”, ban đầu nói mình đen nhưng sau lại kêu khổ, do người bệnh tật nên mới dùng ma túy. Dù vậy, tổ công tác đã đấu tranh kiên quyết, nên đối tượng đã phải hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm pháp của bản thân.

Tổ công tác sau đó đã bàn giao đối tượng về Công an P. Lê Đại Hành để tiếp tục điều tra,  xử lý theo quy định của pháp luật.

B.Châu