Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về tội môi giới mại dâm.

Đó là các đối tượng Đoàn Thị Ngọc Minh, 25 tuổi, trú ở phường 7, quận 5; Trần Đức Thùy Liên, 30 tuổi, trú tại phường Hiệp Thành, quận 12 và Huỳnh Xuân Hùng, tức Hà, 39 tuổi, HKTT tại quận Gò Vấp, cùng TP Hồ Chí Minh, cầm đầu đường dây bán dâm hàng chục nghìn USD có người mẫu, á khôi tham gia (Báo CAND đã thông tin chi tiết).

3 “má mì” bị khởi tố: Huỳnh Xuân Hùng, Trần Đức Thùy Liên, Đoàn Thị Ngọc Minh.

Theo các điều tra viên, vì trong đường dây này, các đối tượng “má mì” có công nghệ “thổi phồng” các cô gái bán dâm thành các người mẫu, người đẹp nổi tiếng nên chúng được hưởng lợi rất nhiều từ việc tổ chức bán dâm.

Tang vật vụ môi giới mại dâm của Huỳnh Xuân Hùng.

Bình thường, các đối tượng được hưởng từ 20 - 30% số tiền bán dâm của các cô gái. Nhưng trong những phi vụ bán dâm “hàng giả” như hôm 25/5 vừa qua cho các đại gia lắm tiền thì nếu trót lọt, “má mì” Liên được hưởng lợi một số tiền rất khủng.

Theo sự ngã giá của Liên với 2 đại gia Hà Nội, thì giá của cô gái T.L., quê An Giang, đóng giả hotgirt A.C. là 14.000 USD cho 2 ngày đi tour, còn của Á hậu L.T. thì là 8.000 USD/2 ngày. Để chắc ăn, Liên đã yêu cầu khách chuyển vào tài khoản trong ngân hàng của mình số tiền đặt cọc là 3.000 USD.

Trong tổng số tiền 22.000 USD sẽ thu hết của 2 khách mua dâm thì  Liên chỉ thỏa thuận trả cho cô gái “đóng thế” T.L. số tiền 2.500 USD, cho L.T. 2.000 USD, trích cho Đoàn Thị Ngọc Minh 200 USD vì đã tìm được T.L. là người “đóng thế” hot girl. Còn lại đến 80%, chị ta hưởng hết.

Về phía “má mì” Đoàn Thị Ngọc Minh, ngoài số tiền Liên trả cho, cô ta còn thỏa thuận với gái bán dâm T.L. để được cô này trích lại 600 USD sau khi đi tour về.

Các điều tra viên cho biết thêm, sau khi môi giới 2 gái bán dâm với giá 500 USD cô, theo thỏa thuận, “má mì” Huỳnh Xuân Hùng sẽ được hưởng lợi 300 USD.   

Nhật Quang