Và quả thực, trong các cô gái bán dâm bị bắt quả tang lần này, đáng tiếc, cũng có một “người nổi tiếng”, từng đoạt giải á khôi của một cuộc thi nhan sắc, và được một số bài báo khen như một diễn viên trẻ triển vọng, một “ngọc nữ” trong tương lai…

Đường dây “người đẹp” bán dâm - mọc nhánh từ Bắc đến Nam

Theo các trinh sát của Phòng 4 Cục Cảnh sát hình sự, các anh đã phát hiện ra những manh mối đầu tiên về đường dây này từ cách đây khá lâu. Nhưng các đối tượng trong đường dây hoạt động rất tinh vi, không theo quy luật nào, thỉnh thoảng chúng dừng một thời gian, nằm im nghe ngóng rồi mới hoạt động tiếp.

Các cô gái bán dâm bị bắt quả tang.

Một trong những đối tượng cầm đầu đường dây này là Trần Đức Thùy Liên, 30 tuổi, trú tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh, còn được các đối tượng gọi là “bé Liên”. Dáng người loắt choắt, Liên có gương mặt khá xinh nhưng lì. Trong giới “má mì”, Liên thuộc diện có “số má”.

Khi một số đường dây mại dâm có người mẫu, người đẹp tham gia như đường dây của Kiên “pê đê”, Hoàng “mẫu” bị Cục Cảnh sát hình sự triệt phá, Liên vẫn tự đắc với các đối tượng khác rằng “đường dây của mình hoạt động từ lâu nhưng sẽ không bao giờ bị lộ”. Cùng đường dây với Liên còn có Đoàn Ngọc Minh, 25 tuổi, trú tại phường 7, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Trước đây, có thêm Huỳnh Xuân Hùng, 39 tuổi, trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, người có giới tính thứ 3, rất thích mọi người gọi là “chị Bích Hà”. Theo các trinh sát cho biết, từ năm 2002 đến 2011, Hùng đã làm việc tại nhiều quán bar, vũ trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2011, Hùng đổi hướng hoạt động ra Hà Nội và làm quản lý cho ít nhất 4 quán karaoke tại đây. Nơi mà Hùng gắn bó nhiều nhất và hiện đang làm quản lý là quán karaoke 166 Võ Thị Sáu.

Do có thời gian dài làm việc trong các vũ trường, quán bar, karaoke nên Hùng biết nhiều khách hàng giàu có, thích được vung tiền ăn chơi kiểu “đại gia”. Gã cũng có trong tay danh sách dài các cô gái đẹp, thậm chí là người mẫu, hoa khôi thích ăn chơi, lười lao động, sẵn sàng “đi khách” để được hưởng tiền cao. Nắm bắt được nhu cầu đó, Hùng đã trở thành người môi giới mại dâm, trước khi bị bắt, gã khá nổi tiếng trong giới “má mì” tại Sài Gòn, cũng như các tụ điểm ăn chơi ở Hà Nội.

Các cô gái được tuyển vào đường dây bán dâm của bọn Liên, Hùng đều phải đẹp, thậm chí có cô rất đẹp. Nếu theo quảng cáo của các đối tượng thì nhiều cô trong đường dây là người mẫu, người đẹp có danh hiệu trong các cuộc thi nhan sắc. Chính vì thế, giá “đi khách” của các cô cũng cao ngất ngưởng, không danh hiệu thì 500 USD trở lên, còn có danh hiệu thì cứ phải vài nghìn đến chục nghìn USD.

Nhưng thực tế, khá nhiều khách mua dâm đã phải trả tiền thật nhưng mua “hàng giả”, bởi bên cạnh một số người đẹp có danh hiệu thật, các “má mì” đã trí trá một số cô “người đẹp rởm” bằng cách chọn những cô gái có hình thức bên ngoài gần giống những người mẫu, người đẹp thật ngoài đời, đưa ảnh người đẹp thật cho khách nhưng các cô gái bán dâm có hình thức na ná sẽ được đưa đến “đóng thế”. Đường dây này hoạt động xuyên quốc gia, thậm chí các đối tượng sẵn sàng tổ chức cả các sextour ra nước ngoài nếu khách có nhu cầu.

Đánh sập đường dây

Đường dây bán dâm của Liên, Minh và Hùng được các trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự theo dõi trong một thời gian khá dài. Mất rất nhiều công sức, các trinh sát mới nắm bắt và lập được kế hoạch chi tiết để triệt phá đường dây này, bởi thủ đoạn hoạt động của bọn chúng tinh vi, chỉ giao tiếp với khách quen và hoạt động trong các khách sạn 4, 5 sao.

Hai “má mì” Trần Đức Thùy Liên và Huỳnh Xuân Hùng.

Thời điểm phá án được xác định vào ngày 25/5, khi các trinh sát phát hiện thông tin Liên sẽ đưa gái bán dâm thuộc diện “hoa khôi” ra Bắc bán dâm cho 2 “đại gia” theo tour 2 ngày. Lập tức, các trinh sát đã bám sát mọi di biến động của “má mì” này. 11h ngày 25/5, Liên đưa một cô gái tên là T.L., quê ở An Giang, đóng giả là một hotgirl đang rất nổi tiếng, quán quân của một cuộc thi, đáp máy bay ra Hà Nội. L. có khuôn mặt và dáng dấp khá giống với hotgirl mình đóng thế, cô này cũng được “má mì” Liên dặn dò cẩn thận, khi gặp khách mua dâm thì phải trả lời trơn tru về thân thế của mình.

Đón “má mì” Liên tại sân bay là L.T., 29 tuổi, quê ở Quảng Ninh, một á khôi thật trong một cuộc thi nhan sắc, người được một số bài báo ví von là “ngọc nữ” tương lai. Đi cùng T. còn có một cô gái bán dâm nữa, phòng trường hợp các “đại gia” muốn đổi người.

16h30, các đối tượng di chuyển đến một khách sạn 4 sao tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Gái bán dâm T.L., người đóng thế hotgirl nổi tiếng, được khách mua dâm trả giá rất cao: 7.000 USD/ngày (2 ngày là 14.000USD), còn L.T., á khôi thật nhưng vẫn nhận giá thấp hơn là 4.000 USD/ngày. Khoảng 17h30 cùng ngày, khi hai gái bán dâm đang “mây mưa với các “đại gia”, “má mì” Liên và gái bán dâm còn lại đang ở một phòng khác trong khách sạn để đợi thì lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Cũng thời điểm này, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát hiện Huỳnh Xuân Hùng, tức “chị” Bích Hà có hành vi môi giới cho 2 người khách quê ở Quảng Ninh và Hưng Yên mua dâm tại một khách sạn lớn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chiều 25/5, các trinh sát đã ập vào khách sạn nói trên, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Một trong 2 cô gái bán dâm này cũng là người mẫu tự do, vừa được một tờ báo điện tử đưa bài khen cách đó vài ngày. Các gái bán dâm khai nhận được Hùng môi giới bán dâm với giá 500 USD/lượt (đi nhanh). Sau khi củng cố chứng cứ, tối cùng ngày, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối với Huỳnh Xuân Hùng, thu giữ của đối tượng nhiều tang vật, trong đó có số tiền 1.000 USD mà “tú ông” này đã thu của 2 người khách mua dâm từ tối hôm trước.

Sáng 27/5, Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục bắt giữ “má mì” Đoàn Ngọc Minh tại TP Hồ Chí Minh, sau đó di lý ra Hà Nội.

Còn đối tượng nào liên quan đến đường dây này? Liệu có những người đẹp khác bán dâm trong đường dây chưa bị lộ diện? Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục khai thác, mở rộng vụ án. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông tin đến bạn đọc.

T. Hòa