Ngày 9-9, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Hà Vũ Tài (31 tuổi, ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Nạn nhân của Tài chính là người đầu ấp tay gối với Tài 2 năm nay, chị Hà Gia Huệ (31 tuổi, ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh). Hiện chị Huệ đang trong tình trạng nguy kịch do bị phỏng đến 94% cơ thể, tiên lượng xấu.

Huệ có chồng và một đứa con nhưng đã ly dị, đang làm thợ uốn tóc thì gặp Tài là nhân viên dán keo xe làm việc trên địa bàn quận 5, cả 2 cùng nghiện ma túy đá.  Vì cùng chung “sở thích”, cả 2 thường “bay” cùng nhau trong những lần phê đá rồi nảy sinh tình cảm thuê phòng trọ ở chung như vợ chồng.

Đối tượng Tài lúc ra đầu thú

Ngày 5-9, Huệ ra đường Châu Văn Liêm (quận 5) mua ma túy đá về để cả 2 người sử dụng. Từ ngày 5 và 7/9 cả 2 nhốt mình trong phòng phê ma túy đá. Tối 7-9, trong cơn phê ma túy, Tài lại đem chuyện nghi ngờ Huệ có tình cảm với một khách thường xuyên đến tiệm hớt tóc của Huệ nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, Huệ cương quyết chia tay với Tài.

Bực tức Tài rời khỏi phòng và chạy đến một tiệm tạp hóa mua 80 ngàn tiền xăng rồi đem về phòng trọ với ý định hù dọa Huệ nếu Huệ nhất quyết chia tay. Khi đến phòng giữa Tài và Huệ tiếp tục cự cãi, Huệ bỏ quần áo của Tài vào ba lô rồi đuổi Tài ra khỏi phòng. Bực tức, Tài chế can xăng lên người Huệ rồi châm lửa đốt sau đó bỏ trốn.

Hiện trường vụ Tài dùng xăng đốt vợ hờ
Lầu 1 dãy phòng trọ bị cháy rụi sau vụ việc

Ngọn lửa bùng phát khiến toàn thân Huệ bị cháy. Ngọn lửa bén vào số xăng vung vãi trong phòng gây cháy toàn bộ dãy phòng trọ trên lầu 1. Huệ kêu cứu và cởi bỏ quần áo chạy ra lan can sau đó nhảy xuống mái hiên di động và rơi xuống đất. Mọi người lập tức đưa Huệ vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn thân.

Về phần Tài sau khi châm lửa đốt và bỏ đi trên người chỉ có một chiếc quần đùi nên Tài đã đón xe ôm chở mình về gia đình lấy quần áo mặc và xin em gái 100 ngàn đồng rồi bỏ đi. Đến gần trưa 8-9, Tài gọi điện về gia đình thì gia đình vận động và đưa Tài ra Công an quận 11 đầu thú.

M.Đức