Đến gần 22h ngày 13-1, Công tác khám nghiệm hiện trường vụ phát hiện thi thể nữ sing chứa trong thùng xốp tại chung cư Hà Đô (Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp) đã được Công an quận Gò Vấp và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) hoàn tất. Các tổ nghiệp vụ đang tiến hành lấy lời khai của nghi can để làm rõ nguyên nhân

Trước đó sau khi tung lực lượng truy xét, Công an quận Gò Vấp đã bắt được nghi can gây ra vụ án mạng nghiêm trọng tại chung cư Hà Đô. Bước đầu xác định nghi can là Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi) bạn cùng trường với nạn nhân N.T.T.H (15 tuổi).

Nghi can Bình được đưa đến hiện trường

Sau khi bắt được nghi can, Công an quận Gò Vấp phối hợp với PC45 tiến hành đưa nghi phạm Bình đến hiện trường phục vụ công tác điều tra. 

Do đây là nghi phạm nhỏ tuổi, các tổ nghiệp vụ đã sử dụng áo để trùm đầu nghi phạm lại để tránh sự soi mói hiếu kỳ của hàng trăm người dân theo dõi vụ án mạng. 

Ngoài ra, nghi phạm bị trùm đầu để không bị hoang mang, chấn động tâm lý gây khó khăn cho công tác điều tra. 

Sau khi đưa nghi phạm lên tầng 5 của chung cư Hà Đô để xác minh một số chi tiết, các tổ công tác đã đưa Bình trở lại trụ sở để lấy lời khai.

Bước đầu, nghi can Bình khai nhận hành vi sát hại H.. Bình và H là bạn học cùng trường và chơi thân với nhau. 

Khoảng 20h30’ ngày 12-1, Bình rủ H đến chung cư Hà Đô chơi và tại đây Bình và H phát sinh mâu thuẫn. Bình dụ H đến khu vực cầu thang nơi khuất người ở lầu 6 sau đó dùng cây sắt đánh liên tiếp vào người H khiến H gục xuống. Bình lục trong người H lấy đi chiếc ĐTDĐ và một ít tiền.

Hiện trường nơi phát hiện vụ án mạng

Sau khi gây án, Bình bỏ H vào thùng xốp sau đó cột chặt lại bỏ vào góc cầu thang rồi thản nhiên bỏ đi. 

Đến đầu giờ chiều 13-1, Bình kêu một người chạy xe ba gác cùng mình lên lầu 6 di chuyển thùng xốp xuống đất với ý định chở đi phi tang. Tuy nhiên hành động của nghi can Bình và người chạy xe ba gác bị bảo vệ chung cư phát hiện.

Khi nghi can Bình và người chạy xe ba gác khiêng thùng xốp bằng thang bộ xuống lầu 5 thì bảo vệ chung cư đã yêu cầu Bình cho kiểm tra thùng xốp. 

Lúc này Bình thản nhiên như vừa nhận được cuộc điện thoại, sau đó giả bộ nghe máy rồi rời khỏi hiện trường. Kiểm tra thùng xốp phát hiện ra thi thể H, bảo vệ chung cư đã gọi điện báo Công an quận Gò Vấp.

Lời khai ban đầu của nghi can có một số vấn đề chưa ổn. Từ việc nghi can Bình khai mâu thuẫn tức thời với H trong lúc lên lầu 6 chung cư chơi sau đó cự cãi và giết bạn. 

Thùng xốp, dây ràng… ở đâu mà nghi can Bình có sẵn để chứa và ràng thi thể H. Các tổ nghiệp vụ thuộc Công an quận Gò Vấp và Phòng PC45 tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

M.Đức