Lái xe là Bùi Đức Quyền (SN 1987 ở Phù Ninh, Phú Thọ) khai nhận mua khẩu súng trên qua mạng với giá 5 triệu đồng.

Trước đó, vào 00h15’ ngày 3/2 , tại nút giao thông Yên Phụ - Cửa Bắc qua kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 88A – 240.91 do Phùng Văn Đường (SN 1993 trú tại thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển phát hiện bên trong cốp xe khu vực ghế phụ có một khẩu súng và 4 viên đạn. Lái xe đã không xuất trình được giấy phép sử dụng súng. 

Tổ công tác đã bàn giao người và tang vật cho cơ quan Công an phường Trúc Bạch tiếp tục mở rộng điều tra.

Khoảng 00h30’ ngày 2/2, cũng Tổ công tác Y15/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên đi trên xe ô tô BKS: 30F – 229.93 phát hiện bên trong túi quần của thanh niên điều khiển có một viên đạn của súng quân dụng.

Tiếp tục khám trong xe thì có phần cốp xe giữa ghế lái và ghế phụ bị khóa nhưng lái xe nói là không có chìa khóa. Khi trinh sát hình sự luồn được tay vào phía trong cốp đã phát hiện một vật giống súng. Ngay lập tức lái xe và người đi cùng đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục làm rõ.

Rà soát hiện trường, tổ công tác đã phát hiện chiếc chìa khóa vứt dưới gốc cây nghi là của chiếc xe BMW. Mở được cốp xe, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 khẩu súng quân dụng và 1 băng đạn gồm 16 viên. 

Nhân thân của 2 đối tượng là Dương Ngọc Sơn (SN 1993 trú tại phường Nguyễn Trung Trực quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Tiến Hùng (SN 1995 trú tại La Thành quận Đống Đa, Hà Nội) đều có 1 tiền án. 

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hiệp Bình