Ngày 2/7, thông tin từ Tổ công tác Y24/141 cho biết, quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ thêm một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tối 30/6, Tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Minh Khai (P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lò Văn Xanh bị bắt khi đang tìm cách phi tang ma túy.

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 22h40 tối cùng ngày, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 60B6-113.60 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tại chốt kiểm tra, trong lúc tổ công tác đang làm việc với người điều khiển xe thì nam thanh niên ngồi sau có biểu hiện lấm lét, liên tục di chuyển ra sau cán bộ kiểm tra. Những dấu hiệu khả nghi của người này không qua được mắt của tổ công tác.

Quả nhiên, ngay sau đó đối tượng thò tay vào túi quần sau móc ra một gói nilon nhỏ và thả vào mũ bảo hiểm. Ngay lập tức, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu khống chế đối tượng, thu giữ tang vật là một gói nilon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Lò Văn Xanh (SN 1988, trú tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu). Xanh khai nhận, gói nilon mang theo người là ma túy heroin được mua về để sử dụng. Đối tượng điều khiển xe được xác định là Lường Văn Q. (SN 2002, trú tại huyện Than Uyên, Lai Châu). Cả hai hiện đang làm thợ xây tại một công trình xây dựng ở Hà Nội.

Hai đối tượng cùng tang vật sau đó đã được bàn giao về Công an P. Vĩnh Tuy để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

B.Châu