Cuối năm 2018, ông Lê Thế Giảng và nhiều cá nhân khác có ký hợp đồng đặt cọc với ông Huỳnh Tấn Lộc để mua đất nền của dự án Huỳnh Gia City tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ông Huỳnh Tấn Lộc cam kết sẽ giao tài sản, giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản trong vòng 10-12 tháng. Từ đó, ông Giảng và nhiều cá nhân khác tin tưởng dự án là có thật nên đã nộp đầy đủ tiền đặt cọc cho ông Lộc.

Tuy nhiên, đến nay mặc dù các cá nhân đặt cọc mua đất đã nhiều lần đề nghị ông Lộc thực hiện theo các nội dung theo như hợp đồng đã ký kết và giao đất, nhưng Lộc vẫn không thực hiện và có dấu hiệu trốn tránh. Nhận thấy, Huỳnh Tấn Lộc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên ông Giảng và nhiều cá nhân khác đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Kết quả xác minh tại Công an phường 9, quận Phú Nhuận; Công an phường Tân Quy, quận 7; Công an phường 5, quận Gò Vấp, được biết ông Huỳnh Tấn Lộc hiện tại không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ và không báo lại với chính quyền nơi cư trú. Tại các địa chỉ trên, hiện không có Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (hay Công cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc B.I.G) hoạt động.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý tố giác tội phạm, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị ông Huỳnh Tấn Lộc (SN 1986) đến trình diện tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, gặp điều tra viên Đoàn Ngọc Dũng điện thoại 0944727272 để làm rõ nội dung liên quan vụ việc đang điều tra. Nếu thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, ông Huỳnh Tấn Lộc không có mặt để làm việc, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Thúy Hà