Quá trình chung sống, cặp đôi này đã bàn nhau mua bán ma tuý để hưởng lợi cao. Khi đang thực hiện tội phạm, Cường và Hoa đã bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Ngày 7-1, TAND TP Hà Nội đã kết thúc phiên toà xét xử vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, qua quan hệ xã hội, Cường và Hoa quen biết Nguyễn Viết Tiến (30 tuổi, trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, Hải Dương).

Ba bị cáo: Cường, Hoa và Viết.

Tiến nhờ Cường mua cho 1 bánh heroin và trả giá 170 triệu đồng. Cường nói lại với Hoa và cặp đôi này đồng ý mua ma tuý bán lại cho Tiến. Thông qua một đối tượng ở Lào, cặp đôi này đã mua đủ số ma tuý theo yêu cầu của Tiến với giá 140 triệu đồng.

Ngày 7-1-2016, Hoa thuê Lò Văn Viết (25 tuổi, trú tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên) ra điểm hẹn để nhận số ma tuý từ đối tượng ở Lào gửi về, rồi đón ôtô khách xuống Hải Phòng. Tại đây, Cường và Tiến đón Viết cùng 1 bánh heroin. Sau đó, Hoa cũng có mặt tụ tập với nhóm này. Tại nhà Tiến, các đối tượng ăn uống và sử dụng ma túy chung.

Tối 9-1-2016, cả nhóm mang theo bánh heroin lên Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Theo kết luận giám định, bánh heroin thu giữ của Cường cùng đồng bọn có trọng lượng hơn 328 gram.

HĐXX xác định, hành vi của bị cáo Cường và Hoa đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma tuý. Hành vi của bị cáo Viết câu thành tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Cường và Hoa cùng mức án tù chung thân; bị cáo Viết 20 năm tù. Trong quá trình điều tra do chưa bắt được Tiến nên cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

Nguyễn Hưng