Trước đó, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của người dân về việc tại Tiểu khu 819A của thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’đrắk có một nhóm “lâm tặc” đang ngang nhiên chặt phá gỗ rừng với quy mô lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Công an huyện M’đrắk tổ chức vây bắt. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an vào đến hiện trường thì nhóm “lâm tặc” này đã chuyển đi. Tại hiện trường, hàng chục cây gỗ rừng bị đốn hạ ngổn ngang, phần thân đã được “lâm tặc” vận chuyển ra khỏi rừng.

Hàng trăm phách gỗ được "lâm tặc" tập kết tại hiện trường

Quyết tâm không để nhóm “lâm tặc” trốn thoát, hàng chục trinh sát đã toả đi các hướng truy tìm. Trong quá trình truy tìm, mở rộng hiện trường, các trinh sát phát hiện tại địa bàn xã Ninh Tây, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà có một bãi gỗ lậu được tập kết với quy mô lớn. Ngay sau đó, các trinh sát ập vào bắt quả tang có khoảng 10 “lâm tặc” đang ẩn náu tại một lán trại gần bãi gỗ.

Qua đấu tranh với nhóm “lâm tặc” này cho biết, tất cả đều được 2 đối tượng là Nguyễn Phước Khánh (40 tuổi) và Nguyễn Khắc Lợi (36 tuổi, cùng trú tại xã Ninh Sim, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) thuê vào rừng giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà để chặt trộm gỗ, sau đó xẻ thành tấm vận chuyển về xã Ninh Tây tập kết rồi mang đi bán lại cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm tại hiện trường

Quá trình khám nghiệm tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều phương tiện như: cưa lốc, máy kéo, xe độ chế…là những phương tiện phục vụ cho việc chặt phá rừng. Bước đầu, qua công tác kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có khoảng gần 30m3 gỗ các loại đã được nhóm “lâm tặc” này chặt phá, mang ra tập kết để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Hiện các đối tượng “lâm tặc” này đang được tạm giữ để lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành điều tra, làm rõ.


Văn Thành