Khoảng 2h ngày 5-4, hàng chục trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh, Công an quận 5 và Đoàn 1, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP bất ngờ kiểm tra hành chính quán bar 86 (đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Kiểm tra một bàn Vip phát hiện nhiều dụng cụ sử dụng ma túy
Dù 2h sáng nhưng trong bar vẫn còn nhiều "dân bay" 
Số ma túy thu được dưới sàn nhà, gầm ghế

Phát hiện đoàn kiểm tra liên ngành, một số bảo vệ của bar tìm cách báo động nhưng ngay lập tức bị các trinh sát khống chế. Bên trong quán bar, trong tiếng nhạc chát chúa, khói thuốc đặc quánh, hơn 150 “dân bay” vẫn còn phê pha trên các bàn Vip. Phát hiện đoàn kiểm tra, tiếng nhạc tắt ngúm, nhiều “dân bay” xô bàn bỏ chạy, phi tang các gói nilon chứa tinh bột màu trắng vào gầm bàn, sàn nhà.

Các tổ trinh sát đã khống chế một số “dân bay” manh động. từ các ngóc ngách của bàn ghế, sàn nhà, các trinh sát đã thu giữ nhiều túi nilon chứa chất tinh bột màu trắng nghi ma túy, thuốc lắc và có cả ma túy đá. Đoàn liên ngành đã đưa hơn 150 “dân bay” có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở Công an phường 9 phân loại, kiểm tra nhanh ma túy.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt nhiều lỗi của bar 86, trong đó có các lỗi hoạt động quá giờ, thiếu trách nhiệm quản lý để khách sử dụng ma túy, chất kích thích, thiếu phương án PCCC và chiếm dụng vỉa hè, lề đường để giữ xe.

Được biết quán bar 86 là nơi tụ tập của “dân bay” từ khắp nơi đổ về. Năm 2018, quán bar này đã từng bị kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện nhiều “dân bay” dương tính với ma túy.

Anh Thư