Ngày 29-3, Cơ quan cảnh sát điều tra-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng Lê Quang Phúc (19 tuổi, tự Nam mini), Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiên Long (16 tuổi), Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ Gò Vấp) để điều tra xử lý về hành vi “Giết người”. 

Nhóm đối tượng này đã sử dụng hung khí chém lìa bàn tay của anh Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi, ngụ Gò Vấp) khiến anh Phương tử vong trong bệnh viện.

Hiện trường vụ truy sát

Theo hồ sơ vụ việc, do mâu thuẫn giữa em gái và bạn gái trên mạng xã hội, Đạt và Thiện hẹn nhau ra Làng hoa Gò Vấp giải quyết mâu thuẫn. Sợ nhóm Đạt đông, Thiện rủ thêm Phúc, Tuấn Anh, Long và một số đối tượng khác theo.

Nạn nhân Phương tử vong sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện

Đến điểm hẹn không gặp được nhóm Đạt, nhóm Thiện gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi) và đến gây hấn. 

Phong về rủ cả nhóm trong đó có Phương và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) kết hợp với nhóm của Đạt đi tìm nhóm của Thiện. Đi tìm không gặp nhóm Thiện, Đạt rả đám chia thành nhiều nhóm đi về. 

Nhóm Thiện đi tìm và thấy Đạt, Phương và Phong đang đổ xăng nên dùng hung khí xông vào chém khiến Phương bị lìa bàn tay, chấn thương sọ não, Phong bị chém nhiều nhát vào tay.

Qua quá trình truy xét, Công an quận Gò Vấp đã bắt được các đối tượng và xác định Thiện và Long là người cung cấp hung khí, người trực tiếp chém Phương và Phong là Tuấn Anh.

M.Đức