Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Thị Kim Chi (SN 1967, tạm trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, con trai bị can Chi) cũng bị khởi tố nhưng cho tại ngoại.

Hiện trường vụ bắt cóc, sau đó dẫn đến án mạng chết người.

4 người khác trong nhóm bắt cóc cùng bị khởi tố điều tra về hành vi nêu trên. Theo kết quả điều tra, khoảng 10h ngày 15/11, Nhựt cùng với một nhóm 5 người đi trên ôtô mang biển số: 72A-215.22 đến quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53 ở xã Long An (huyện Long Hồ). 

Nhóm người này bắt chị Võ Thị Thúy Hằng (SN 1991, con bà Chi), chủ quán cà phê đưa lên ôtô. Nghe tiếng la lớn của vợ, Trần Ngoại Giao (SN 1990) chạy ra giải cứu thì bị nhóm người này dùng hơi cay xịt vào mặt. 

Giao đã cầm cây kim loại có đầu nhọn quơ và đâm về phía nhóm người nêu trên. Hậu quả làm một người chết và hai người bị thương. Sau khi sự việc xảy ra, Giao đã ra đầu thú sau đó bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi giết người.

4 người trong nhóm bắt cóc, Nhựt và mẹ ruột sau đó đã bị bắt giữ. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Chi là chủ mưu thuê và tạm ứng trước 10 triệu đồng để nhóm người trên đi ôtô từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long thực hiện hành vi bắt cóc con ruột. Nhựt đi theo dẫn đường và chỉ điểm để nhóm người trên thực hiện bắt cóc.

Như Anh