Ngày 11-9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án 10 năm tù giam đối với bị cáo Trần Lệ Mai (17 tuổi, ngụ Bình Dương) về tội “Giết người”.

Bị cáo Mai tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng, Mai cùng với Phạm Phương Uyên (14 tuổi), Nguyễn Thị Hoa (18 tuổi) và Lê Thị Kim Ngọc (17 tuổi), cùng là học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên kỹ thuật hướng nghiệp thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Giữa Mai và Hoa có quan hệ tình cảm đồng giới với nhau. Tuy nhiên, Hoa nghi ngờ Mai và Uyên có tình cảm với nhau nên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 8h30’ ngày 20-10-2016, sau khi xảy ra mâu thuẫn giữa Mai, Hoa và Uyên. Hoa nhắn tin cho Mai hẹn học hết tiết 4 ra căn tin để nói chuyện.

Sợ bị Hoa đánh, Mai ra chợ mua một con dao Thái Lan thủ sẵn trong cặp. Đến 10h45’ cùng ngày, Mai đến gặp Hoa thì thấy có thêm Ngọc và một số người khác đi cùng Hoa. Lúc này, Ngọc tiến đến phía Mai thì bị Mai rút dao trong cặp chém trúng chân. Ngọc tiếp tục giằng co thì bị Mai đâm tiếp một nhát trúng người, sau đó được bạn bè can ngăn. Do vết thương quá nặng, Ngọc đã tử vong ngày sau đó.

C.Bình