Hôm nay, 15-6, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Văn Phúc (34 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mức án tù chung thân về các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Theo án sơ thẩm, rạng sáng ngày 25-10-2013, sau khi xem đá bóng xong, Huỳnh Văn Phúc cùng anh Nguyễn Tấn Đạt (31 tuổi) rủ nhau đến quán Phương Như xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhậu rồi ngủ luôn tại quán.

Bị cáo Phúc tại phiên xử

Đến khoảng 6h cùng ngày, anh Đạt gọi Phúc dậy về nhưng do còn say rượu, Phúc chửi Đạt nên bị người này tát 2 cái vào mặt. Phúc định đánh lại nhưng được những người trong quán can ngăn nên bỏ đi nhậu tiếp.

Sau khi nhậu xong, Phúc thủ dao quay lại quán Phương Như tìm anh Đạt để trả thù. Khi đến nơi, nhìn thấy anh Đạt vừa đi vào trong quán, Phúc đi theo sau đó cầm dao chém thẳng vào đầu anh Đạt khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Trong lúc Phúc tấn công anh Đạt, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (người làm việc trong quán) thấy vậy liền chạy tới can ngăn cũng bị Phúc chém trúng tay, gây thương tích 10%.

Sau khi gây án, Phúc bỏ trốn nhưng sau đó được người thân động viên, y đã ra Công an đầu thú. 

A Huy