Đáng nói, không chỉ một lần, camera an ninh sân bay còn “tố giác” Bai Xinxing còn thực hiện trót lọt hai vụ trộm mỹ phẩm khác, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng với sự giúp sức của đồng bọn…  

Với hành vi trộm cắp này, ngày 30-11, tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Bai Xinxing chín tháng tù. 

Theo kết quả điều tra, tối ngày 27-7-2018, tại khu vực cách ly, ga đi quốc tế, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng  Bai Xinxing đã cùng một nhóm đi cùng làm thủ tục để bay chặng Đà Nẵng đi Tây An (Trung Quốc) trên chuyến bay VietJet 8906.  

HDVDL  kiêm nghề trộm cắp tài sản Bai Xinxing

Trong lúc ở khu vực cách ly chờ lên máy bay, nhóm của Bai Xinning đã đến cửa hiệu Lotte Duty Free giả vờ hỏi mua một số mặt hàng mỹ phẩm cao cấp. 

Nhưng thực chất những người trong nhóm cố ý che chắn camera và bắt chuyện nhằm phân tán sự chú ý của nhân viên bán hàng, tạo điều kiện để Bai Xingxing lấy trộm bộ mỹ phẩm hiệu Clarins có giá  116 USD bỏ vào túi xách.

Hành vi của Bai Xinning và nhóm đi cùng đã bị camera ghi lại, các nhân viên bán hàng cũng phát hiện đuổi theo và truy hô đến tận gần khu vực cửa ra máy bay... 

Không những vậy, qua trích xuất camera, lực lượng An ninh tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng còn xác định: Không chỉ trộm cấp một lần, mà vào ngày 18-6, cũng chính Bai Xinxing trước khi lên chuyến bay VN560 đã lấy một hộp mỹ phẩm hiệu E.Lauder, một hộp mỹ phẩm hiệu SKII tại cửa hiệu Lotte Duty Free. Trước đó,tối ngày 25-6, trong lúc chờ chuyến bay VJ 8906 từ Đà Nẵng đi Trung Quốc, Bai Xinxing cũng đến cửa hiệu nói trên trộm 4 hộp mỹ phẩm. 

Theo trình báo của cửa hiệu nói trên, tổng số mỹ phẩm bị đối tượng này lấy trộm trị giá hơn 32 triệu đồng…

H.T