Sáng 26-3, Công an tỉnh Tây Ninh đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh Nguyễn Văn Nước (SN 1986, ngụ ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) và anh Trần Thanh Hưng (SN 1994, ngụ ấp Phước Bình, xã Phước Chỉ), vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Hai anh Nước và Hưng giữa đời thường

Trước đó, lúc 11 giờ 30 phút ngày 21-2, anh Nước và anh Hưng nhận được thông báo của Công an xã Phước Chỉ về việc, người dân ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh (huyện Trảng Bàng) vừa bị đối tượng lấy trộm xe máy hiệu Wave RSX màu cam đen, BKS 70L1-283.29. 

Đối tượng có thể sẽ chạy qua ngã tư Truông Dầu về bến phà Phước Chỉ, nên yêu cầu 2 anh hỗ trợ truy bắt đối tượng. Ngay lập tức, anh Nước và anh Hưng lựa chọn điểm phục kích. 

Khi thấy hai đối tượng điều khiển xe máy có đặc điểm như mô tả chạy qua với tốc độ cao, 2 anh đã truy đuổi theo đối tượng hàng chục km. Các đối tượng dùng hung khí chống trả quyết liệt, liên tục đạp xe nhưng vẫn bị hai anh tóm gọn.

Tại cơ quan Công an, cả hai khai nhận gồm, Trần Anh Hào (SN 2001, ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng) và Hồ Quốc Toàn (SN 1997, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng). 

 Để có tiền tiêu xài, Hào và Toàn đã bàn bạc cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Sau nhiều vòng rảo quanh khu vực xã Bình Thạnh, Hào và Toàn phát hiện trong nhà một người dân ở ấp Bình Phú, trong nhà dựng chiếc xe trên. Hào đã đứng ngoài cảnh giới để cho Toàn vào lấy trộm xe.

N.Minh