Tối 2/10, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cảnh sát khống chế đối tượng Hà.

Đến khoảng 20h10, tổ công tác tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính hai người đàn ông đi xe máy trên đường do có biểu hiện nghi vấn. Trên xe máy lúc này còn có một cháu nhỏ.

Tại chốt 141, mặc dù được cán bộ của tổ công tác thông báo kiểm tra hành chính tuy nhiên người đàn ông đầu trọc ngồi sau tỏ thái độ không đồng ý, thậm chí to tiếng nói đang đưa cháu nhỏ đi khám bệnh nên rất gấp và yêu cầu cảnh sát phải cho đi nhanh. Vừa to tiếng ở chốt, người này vừa tìm cách "lỉnh" khỏi chốt nhưng ngay lập tức bị cảnh sát chặn lại.

Tiến hành kiểm tra người đối tượng này, cảnh sát phát hiện 2 gói giấy bạc bên trong có chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Lúc này, đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố.

Đấu tranh sau đó, đối tượng được xác định là Nguyễn Quốc Hà (SN 1972; trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Hà khai nhận hai gói giấy bạc bị cảnh sát thu giữ trên người là ma túy heroin mà tên này vừa mua ở Thanh Nhàn với giá 200 nghìn đồng. 

Đối tượng Hà cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y24/141 bàn giao về Công an phường Vĩnh Tuy để tiếp tục điều tra, làm rõ. Được biết, Hà là đối tượng đã có 2 tiền án.

B.Châu