Cùng ngày, Cơ quan CSĐT cũng thi hành lệnh khám xét nơi làm việc của Đỗ Sơn Tùng tại số nhà A3H6 khu phố 4, phường Tân Hiệp TP Biên Hòa. 

Qua khám xét, Công an đã thu giữ rất nhiều giấy tờ tài liệu, dữ liệu liên quan đến các hợp đồng chuyển nhượng đất với khách hàng. 

Đỗ Sơn Tùng làm việc với công an.
Theo điều tra ban đầu, Đỗ Sơn Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với công ty Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai để mua đất tại 5 dự án bất động sản do Sơn tự lập và đặt tên mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyết định chủ trương đầu tư. Lượng khách hàng mà Đỗ Sơn Tùng đã lừa đảo từ năm 2018 đến nay là trên gần 400 người với số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng. 
Công an khám xét nơi làm việc của Tùng.

Nghe tin Giám đốc Đỗ Sơn Tùng bị bắt, nhiều người dân là khách hàng mua đất đã có mặt để tố cáo Đỗ Sơn Tùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị lừa đảo từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. 

Theo một số khách hàng cho biết, các dự án do Tùng lập ra. tự đặt tên rồi phân lô bán nền với giá từ 170 triệu đến 500 triệu một nền có diện tích trên dưới 100m2/nền. Tùng hứa sẽ ra giấy quyền sử dụng đất cho người dân sau 6 tháng đặt cọc tiền nhưng với số tiền đặt cọc mà Tùng yêu cầu đưa trước là từ 2/3 đến 90% số tiền của nền đất đã đặt mua.

Ngoài ra Tùng còn dùng chiêu trò tinh vi hơn để tạo lòng tin cho khách hàng đó là nếu sau 6 tháng chưa thể ra giấy quyền sử dụng đất cho khách hàng thì Tùng trả tiền lời số tiền khách hàng đã đặt cọc là 18%.


Ngọc Sơn