Tối 2/6, tổ công tác Y24/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Trần Khát Chân (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 20h30, các trinh sát phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng Hoàng Văn Hòa bị bắt giữ cùng ma túy.

Tại chốt 141, người điều khiển xe máy được xác định là một tài xế xe ôm còn người đàn ông ngồi sau là một hành khách vừa bắt xe ở đầu đường Trần Khát Chân để đi Khương Hạ (Q. Thanh Xuân, Hà Nội). Lúc này, người đàn ông ngồi sau tỏ thái độ khó chịu, phản ứng với tổ công tác vì cho rằng mình chỉ là hành khách đi xe nên lực lượng cảnh sát không được phép kiểm tra cho dù lực lượng chức năng đã giải thích về nhiệm vụ và yêu cầu người được kiểm tra phải chấp hành.

Ma túy đá thu giữ được túi quần của đối tượng.

Nhận thấy thái độ bất minh này, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã chỉ đạo các trinh sát kiểm tra kỹ người đàn ông này. Lúc này, đối tượng bất ngờ giằng co, xô đẩy các cán bộ của tổ công tác rồi ném ra khỏi tay một gói nilon nhỏ. Các trinh sát lập tức khống chế đối tượng và thu giữ được gói nilon vừa bị tên này phi tang, bên trong chứa chất bột màu vàng, nghi là ma túy. Kiểm tra sau đó, cảnh sát phát hiện thêm một gói nilon trong túi quần của đối tượng có chứa ma túy đá.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Hoàng Văn Hòa (SN 1975; trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Hòa khai nhận đã có 1 tiền án, 1 tiền sự còn số ma túy đá trên được tên này mang theo để sử dụng.

Chứng kiến vị khách mình vừa chở bị bắt giữ với ma túy trên người, tài xế xe ôm không khỏi sợ hãi khi biết mình vừa phục vụ hành khách là một đối tượng cộm cán tiền án và còn nghiện ma túy nhưng may mắn vì đã được cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ kịp thời.

Đối tượng Hòa cũng tang vật sau đó đã được bàn giao cho Công an P. Phố Huế để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

B.Châu