Ngày 7-12, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để làm rõ và truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tại chi nhánh Ngân hàng Việt Á (VietABank, đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Rất đông người hiếu kỳ vây quanh hiện trường
Bước đầu xác định đối tượng khi xông vào chi nhánh ngân hàng chỉ một mình
Các đơn vị chức năng phong tỏa hiện trường

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h15’ cùng ngày, trong lúc chi nhánh Ngân hàng VietABank chuẩn bị đóng cửa nghỉ trưa thì bất ngờ một đối tượng đi trên chiếc xe gắn máy hiệu Dream dừng trước chi nhánh ngân hàng. 

Đối tượng bịt mặt cầm một vật giống súng và bình xịt hơi cay xông vào bên trong ngân hàng khiến nhiều người hoảng hốt. Đối tượng đe dọa nhân viên ngân hàng và bảo vệ sau đó dùng bình xịt hơi cay xịt vao nhiều người có mặt trong chi nhánh ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy tiền bỏ và túi nilon cho đối tượng, lấy đi số tiền hơn 1 tỷ đồng rồi tẩu thoát. Sau khi đối tượng lên xe bỏ chạy, bảo vệ và những người xung quanh mới truy hô cướp.

Công an quận Bình Thạnh có mặt tại hiện trường lấy lời khai một số nhân chứng, đưa một số bảo vệ chi nhánh ngân hàng này về trụ sở làm rõ.

Bước đầu chỉ có một mình đối tượng gây án chưa xác định có đồng phạm.


Anh Thư