Rạng sáng 28-10, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (113), Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67) và Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kiểm tra 3 tụ điểm ăn chơi với qui mô lớn của “dân bay” trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đoàn liên ngành kiểm tra hành chính khách trong bar
Đưa những người nghi vấn sử dụng ma túy về trụ sở
Lập biên bản xử lý vi phạm

Tại bar Lasvegas (số 212 đường Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) dù đã quá giờ qui định nhưng trong tiếng nhạt chát chúa, không gian đặc quánh mùi thuốc lá, mùi rượu mạnh, đoàn kiểm tra phát hiện hơn 150 “dân bay” đang say sưa nhún nhảy, ngả ngớn. 

Phát hiện đoàn kiểm tra, nhiều “dân bay” tháo chạy ra các cửa thoát hiểm nhưng các cửa này đã bị chặn bởi các tổ công tác. 

Một số “dân bay” chạy trốn vào nhà vệ sinh hoặc ném những bịch nilon chứa chất kích thích xuống gầm bàn, gầm ghế. 

Tại bàn Vip số 16, 4 thanh niên đang sử dụng ma túy chưa kịp tẩu tán tang vật đã bị bắt quả tang. Trên bàn của 4 thanh niên này nhiều viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc. Số “dân bay” được kiểm tra nhanh ma túy, kiểm tra hành chính.

Tại quán bar Việt Giải Trí Mới (số 5 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1) khi đoàn kiểm tra ập vào có hơn 120 “dân bay” vẫn còn say sưa nhấp rượu ngoại và lắc điên cuồng. 

Hai bàn Vip trong bar có 12 thanh niên nghi vấn sử dụng thuốc lắc. Khi đưa những người này ra khỏi bar để kiểm tra hành chính, một tổ công tác phát hiện một số “dân bay” ném các viên màu hồng dọc hành lang.

Thuốc lắc, ma túy được phát hiện trong bar

Tại bar Borocco (thuộc Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Barocco, số 264 Bis, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3), dù thời điểm trên đã về sáng nhưng trong bar vẫn còn hơn 200 người đang nhún nhảy theo điệu nhạc chát chúa. 

Tại 6 bàn Vip, đoàn liên ngành phát hiện 26 người nghi vấn sử dụng ma túy. Tại đây các tổ kiểm tra cũng phát hiện nhiều loại ma túy tổng hợp, thuốc lắc, ma túy đá…

Dù trời gần sáng nhưng 3 tụ điểm trên vẫn còn rất nhiều "dân bay"

Tiến hành kiểm tra nhanh các bàn khác trong bar, đoàn liên ngành phát hiện thêm nhiều người nghi vấn sử dụng ma túy. 

Đến sáng cùng ngày, khoảng 45 người nghi vấn sử dụng ma túy trong bar được đưa về trụ sở kiểm tra làm rõ. Đoàn liên ngành đã lập biên bản, xử lý ba điểm ăn chơi trên với các lỗi hoạt động quá giờ qui định, để khách sử dụng chất kích thích, vi phạm về an toàn PCCC.

Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, 3 điểm ăn chơi trên đã nhiều lần bị các đoàn kiểm tra phát hiện hoạt động quá giờ qui định, khách sử dụng ma túy nhưng những lần tái kiểm tra điều phát hiện vi phạm.

Anh Thư (ảnh)