Ngày 28-3, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến vụ cô gái bị sát hại tại cầu thang dãy nhà trọ trên đường số 1, KP2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân chiều tối 27-3, qua truy xét, Công an quận Bình Tân đã bắt được đối tượng gây án.

Đối tượng là Phạm Ngọc Sơn (25 tuổi, quê quán Đắk Lắk). Nạn nhân bị Sơn sát hại chính là người yêu của Sơn, chị T.T.T.D (18 tuổi, quê quán Quảng Nam).

Đối tượng Sơn

Theo hồ sơ vụ việc, Sơn và chị D có mốt quan hệ tình cảm. Thời gian gần đây giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chị D đòi chia tay. Biết được chỗ ở mới của chị D, Sơn liên tục tìm đến mong níu kéo tình cảm nhưng chị D nhất quyết không đồng ý.

Sáng 27-3, Sơn chạy xe máy từ Nhà Bè đến phòng trọ chị D, nhưng chị D khóa cửa không chịu gặp mặt. Khoảng 18h, Sơn thấy cửa phòng chị D mở nên xông vào nói chuyện. Sơn thuyết phục nhưng chị D không đồng ý nên Sơn nghĩ đến chuyện sát hại bạn gái rồi tự tử.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Sơn chạy ra chợ mua con dao và quay lại phòng trọ của chị D. Tại đây 2 bên xảy ra mâu thuẫn đến nỗi tổ bảo vệ dân phố phải có mặt để can ngăn. Sau khi 2 người không cãi nhau nửa thì tổ bảo vệ dân phố BVDP ra về. 

Lúc này biết không thể níu kéo tình cảm, Sơn dùng dao đâm hàng chục nhát vào người chị D khiến chị D gục dưới cầu thang. Gây án xong, Sơn bắt xe ôm ra cầu Bình Triệu với ý định tử tử. Lúc này người nhà Sơn gọi điện khuyên can nên Sơn bỏ ý định tự tử và sáng hôm sau ra Công an đầu thú.

Sơn khai vì cuồng yêu nhưng bị từ chối nên Sơn mới gây ra vụ án mạng trên. Công an quận Bình Tân đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao Sơn cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) xử lý về hành vi “giết người”.

Anh Thư