Như Báo CAND đã thông tin, những ngày vừa qua trên mạng xã hội lan truyền một văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân"… 

Công văn khẩn của UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an và các ngành chức năng vào cuộc làm rõ đối tượng giả mạo văn bản, chữ ký của lãnh đạo thành phố. 

Tuy nhiên, qua xác minh làm rõ,  Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng đã thông cáo khẳng định: Văn bản số 738/2018/UBND-XDCB là văn bản giả mạo, hiện cơ quan chức năng đang điều ra làm rõ đối tượng đã làm giả chữ ký và công văn của chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Cũng không loại trừ khả năng các đối tượng “cò đất”  tạo ra, tung lên mạng xã hội nhằm tạo cơn sốt đất ảo trên địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ để lừa đảo, trục lợi…

Số văn bản ghi trên Công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31-10-2018, phía dưới là chữ ký giả của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn. Đây là văn bản hoàn toàn giả mạo, trong văn bản có nhiều lỗi chính tả viết hoa, viết tắt, ngày tháng năm không đúng với văn bản quy phạm pháp luật.

Lợi dụng văn bản và chữ ký giả mạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng này, một số đối tượng “cò đất”  đã tung tin thổi giá đất ảo tại khu sinh thái Hòa Xuân. 

Lợi dụng văn bản giả mạo này, một số đối tượng “cò đất” tại TP. Đà Nẵng cũng đã tung tin Đà Nẵng sẽ xây dựng cây cầu cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Dùng thông tin ảo này để lừa gạt người đầu tư bất động sản. Thổi giá đất tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân tăng đột biến, tạo cơn sốt đất ảo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ gây xôn xao dư luận.


Hoài Thu