Cán bộ Công an phát tờ rơi cho từng người dân

Theo Công an TP Thủ Dầu Một: Các đối tượng trộm thường lợi dụng chủ phương tiện để xe nơi vắng người, khuất tầm nhìn để ra tay đập kính lấy tài sản có giá trị. Tuy thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng đã gây hoang mang cho người dân. Công an TP Thủ Dầu Một đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương, các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng để điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án. Từ ngày 4-11 đến nay, Công an TP Thủ Dầu Một đã tổ chức nhiều buổi ra quân phát tờ rơi tuyên truyền cảnh báo tình trạng đập kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Tháng 9-2017, có 5 chủ xe trình báo kẻ trộm đã chiếm đoạt 179 triệu đồng, 1 laptop nhãn hiệu Macbook, một số quần áo thể thao đã qua sử dụng, 1 số hợp đồng giấy tờ, 1 con dấu của doanh nghiệp và nhiều giấy tờ quan trọng khác. 

Cụ thể, lúc 19h30’ ngày 22-9, anh Lê Trường Duy (42 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một) lái ôtô đến tòa nhà Becamex (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) đậu tại bãi đậu tự do rồi đi uống cà phê. Sau 30 phút, anh Duy quay ra thì phát hiện cửa xe bị đập, tài sản bên trong xe bị trộm. Cùng thời gian này, chị Nguyễn Thị Ánh Thu (49 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương) đi uống cà phê ra cũng phát hiện ôtô của mình bị đập kính.

Trong đêm 22-9, hai ôtô khác đậu trên vỉa hè Đại lộ Bình Dương và 1 chiếc ôtô đậu trong hẻm tại phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một) cũng bị phá cửa kính để lấy tài sản. 5 ôtô trên bị đập cửa kính trong cùng một đêm ở các khu vực gần nhau nên cơ quan Công an nghi ngờ do cùng một băng nhóm thực hiện. Trong khoảng 1 năm trở lại đây, tại TP Thủ Dầu Một xảy ra hàng chục vụ đập kính xe trộm tài sản. Nạn nhân đa phần là nữ giới, thường bỏ lại giỏ xe trong ôtô rồi đi đón con hoặc đi uống cà phê.

C.Bình-T.Trân