Sáng 27/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ cháy rừng tại khoảnh 6, 7 Tiểu khu 160, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang để xác minh, xử lý theo quy định.

Như Báo CAND đã phản ánh, vụ cháy rừng này xảy ra vào ngày 4,5/5. Ngay sau khi vụ cháy được khống chế, Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang đã phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Một góc rừng tại Tiểu khu 160, xã Mà Cooih bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Việc khám nghiệm hiện trường vụ cháy kéo dài từ ngày 8/5 đến 21/5 là hoàn thành công tác ngoại nghiệp tại hiện trường. Từ ngày 22/5 đến 25/5, Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang hoàn thành công tác nội nghiệp và tiến hành bàn giao tất cả các hồ sơ liên quan cho Công an huyện tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Kết quả việc khám nghiệm hiện trường vụ cháy rừng tại khoảnh 6, 7 Tiểu khu 160, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang xác định tổng diện tích bị thiệt hại là 33,11ha và tổng số gốc chặt và cây đứng bị thiệt hại là 6.541 cây, trong đó diện tích cây rừng bị chặt, đốt 4,01ha với 906  gốc chặt và 37 cây rừng bị ảnh hưởng do vụ cháy gây ra.

Diện tích rừng bị cháy lan là 29,1ha với 5.598 cây rừng bị ảnh hưởng do vụ cháy gây ra.

Song song với việc khám nghiệm hiện trường vụ cháy, Công an huyện Đông Giang phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành điều tra, xác minh xác định nguyên nhân, đối tượng gây ra vụ cháy rừng.
Ngọc Thi