Trước đó, khoảng 8h30 ngày 29/3, chị Trần Thủy Ngần, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo về việc bị cướp giật ví, bên trong có 1,4 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân trong khi đi bộ ở gần nhà. 

Khẩn trương tiến hành xác minh điều tra, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng xác định đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản là Trương Văn Luyện và tiến hành triệu tập Luyện về cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. 

Đối tượng Trương Văn Luyện.

Tại cơ quan công an, Luyện khai bản thân là nhân viên chuyên chở gái dịch vụ cho một quán kinh doanh karaoke. Nhưng thời gian gần đây, do quán karaoke đã tạm đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng dịch bệnh COVID-19 nên Luyện chuyển nghề làm “xe ôm công nghệ”. 

Tuy nhiên, thu nhập từ chạy xe ôm không được như khi còn làm nhân viên quán hát, nên Luyện nảy sinh ý định cướp giật tài sản để có tiền chi tiêu. 

Tang vật vụ án.

Hàng ngày Luyện mặc trang phục  “xe ôm công nghệ” chạy xe máy chở khách vừa tranh thủ lượn lờ tìm kiếm “ con mồi”. 

Khoảng 4h sáng 29/3, Luyện ra khỏi nơi thuê trọ ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, chạy xe lang thang trên nhiều tuyến đường. Khi đến khu vực chợ Vẽ, thuộc địa bàn phường Đông Ngạc, Luyện thấy chị Ngần đang đi bộ, nên đã chạy xe máy ép sát, cướp giật chiếc ví trên tay chị Ngần rồi tăng ga bỏ chạy. 

Trên đường  đi, Luyện đã tháo BKS của chiếc xe vừa sử dụng đi cướp giật và thay BKS khác nhằm tránh bị cơ quan Công an tìm ra. Khi về đến nhà trọ, Luyện mở ví vừa cướp được kiểm tra, thấy bên trong ngoài tiền mặt còn có 2 chiếc điện thoại cùng giấy tờ tùy thân của chị Ngần. 

Sau đó, Luyện nhắn tin cho một người đàn ông tên Hữu, là chủ cửa hàng bán điện thoại ở gần nhà trọ của mình và thỏa thuận bán 1 chiếc điện thoại với giá 2,2 triệu đồng. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Luyện và tiếp tục điều tra mở rộng.

Tâm Minh