Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Quyết Thắng (SN 1999, ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Theo kết quả điều tra, sáng 19/10, Thắng điều khiển xe máy đến nhà cô ruột là Trương Thị Phúc ở xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân. Đến nơi, Thắng thấy gia đình đi vắng. 

Thắng cùng tài sản được thu hồi.

Thắng biết bà Phúc có để chìa khóa mở cửa trong tủ nhựa nên lấy chìa khóa mở cửa đi vào bên trong. Vì thường xuyên đến chơi, Thắng biết được bà Phúc có nhiều tài sản để trong tủ liền nảy sinh ý định trộm. 

Thắng dùng tay đẩy mạnh làm bung ổ khóa tủ và lấy trộm nhiều tài sản gồm 17,5 triệu đồng và 2 chiếc lắc, 2 chiếc nhẫn, 2 dây chuyền, tương đương 4,4 lượng vàng, tổng trị giá gần 220 triệu đồng.

Thắng mang số tài sản vừa trộm được về nhà cất giấu và mang 1,8 lượng vàng đến bán cho 2 tiệm vàng lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Khi biết Công an đang điều tra vụ mất trộm, Thắng đã đến Công an xã Tân An Thạnh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hồng Quyến