Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (SN 16/9/2019) do gia đình ở xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. 

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị, bệnh tình của bệnh nhi không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn. Ngày 15/7 Bệnh viện Nhi Thái Bình đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để cấp cứu.

Phòng khám riêng của đối tượng đã đóng cửa.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., kết quả cho thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột). Phía Bệnh viện đã báo cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, là bà nội của bệnh nhi) đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột (một lần ở nhà và một lần khi cháu M. đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình) vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện đối tượng đang cất giữ ở nhà. 

Sau kết quả điều tra bước đầu, Công an quận Đống Đa đã chuyển hồ sơ về Công an TP Thái Bình để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Tối 1/8, Công an TP Thái Bình đã di lý đối tượng về Thái Bình và tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, nơi bà Lệ mở một phòng khám. Cơ quan Công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé. 

Liên quan đến vụ việc, ngày 4/8, lãnh đạo và cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Thái Bình đã về xã Tân Bình để tìm hiểu thêm về vụ việc và tiến hành thăm hỏi, động viên cháu gia đình cháu. Nhưng khi đến, nhà của bố mẹ cháu và cũng là nhà của ông, bà nội của cháu đang khóa cửa.        

Nguyên nhân do bà Lệ thấy bế tắc vì cháu M. bị bệnh bại não. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để xử lí.
                                              

L.C