Ngày 21-9, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Sơn Sà Rinh (27 tuổi, quê quán Sóc Trăng) Nguyễn Bình Nhường (20 tuổi, quê quán Bạc Liêu) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”.

Đối tượng Sà Rinh

Trước đó khoảng 0h20’ ngày 18-9, Công an quận Bình Thạnh nhận được tin báo từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết có 2 người nhập viện trong tình trạng thương tích nặng, trong đó một người đã tử vong khi vào bệnh viện nên tiến hành điều tra. 

Hai nạn nhân được xác định là Võ Bách Kha (tự Nhí hoặc Hí, 24 tuổi, quê quán Sóc Trăng) và Lê Trọng Bền (26 tuổi, quê quán Phú Yên), trong đó Kha bị thương tích nặng đã tử vong, Bền đang được điều trị tại đây.

Con dao gây án

Tiến hành xác minh được biết, tối 17-9, sau khi hết giờ làm, nhóm công nhân của Công ty mỹ phẩm H.H.L (địa chỉ phường 25, quận Bình Thạnh) gồm Sơn Sà Rinh, Nguyễn Bình Nhường cùng 8 người bạn  đi bộ đến quán nhậu ở bờ kè Kinh Thanh Đa (đối diện số nha 756, Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh) nhậu. 

Khi đến quán Sà Rinh mang theo 1 cây roi điện, Nhường mang theo một con bấm. Khoảng 23h50’ cùng ngày, lúc này trong quán nhậu chỉ có 2 bàn nhậu gồm bàn nhậu của Sà Rinh, Nhường và bàn nhậu của Kha, Bền và 2 người bạn khác, 2 bàn ngồi cách nhau khoảng 10m.

Trong lúc nhậu Sà Rinh lấy roi điện ra bấm nẹt lửa mấy lần khiến Kha ức chế từ bàn mình cầm chai bia qua bàn Sà Rinh kiếm chuyện. Kha đá vào người Sà Rinh thì bị Sà Rinh dùng roi điện chích vào người khiến 2 bàn xảy ra xô xát. 

Bền chạy đến can thì bị Nhường dùng dao bấm đâm rồi Nhường tiếp tục đâm Kha. Trong lúc rối loạn, Nhường cầm dao đâm trúng đồng bọn là Sà Rinh.

Đối tượng Nhường

Sau khi thấy Kha và Bền gục xuống cả nhóm của Sà Rinh ném dao lại hiện trường rồi bỏ trốn. 

Kha và Bền được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Về phần Sà Rinh bị thương nặng được bạn bè đưa vào bệnh viện băng bó vết thương, đến sáng 18-9, khi Sà Rinh về phòng trọ thì bị Công an quận Bình Thạnh bắt. 

Công an quận Bình Thạnh sau đó đã khống chế và bắt được Nhường. Khám xét phòng trọ nhà Sà Rinh, Công an quận Bình Thạnh thu giữ một cây roi điện kết hợp đèn pin. Cả 2 khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

M.Đức