Chiều tối 31-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận nghi can Võ Thành Kha (26 tuổi, ngụ xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) ra đầu thú về hành vi giết người.

Kha cùng tang vật gây án

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 30-8, Kha đang uống rượu cùng một số người quen khác tại ấp Tân Lộc, huyện Trảng Bàng). Một lúc sau, anh Võ Hùng Linh (37 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng) đến tham gia nhậu cùng. 

Tại đây, Kha nhắc đến việc trước đây, Linh đã đánh anh trai mình tên Võ Quốc Toản. Kha và Linh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả và được mọi người kịp thời can ngăn.

Sau đó, Linh đi vào trong còn Kha tức giận bỏ về nhà lấy dao, súng điện rồi quay trở lại hù dọa Linh. Khi đó, giữa Kha và Linh tiếp tục đánh nhau, rồi bất ngờ Kha rút dao đâm nhiều nhát vào người Linh. Người dân đưa Linh đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Kha đã vứt lại dao rồi bỏ trốn khỏi hiện trường

Công an huyện Trảng Bàng đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh đến nhanh chóng có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường và truy tìm thủ phạm theo dấu vết nóng. Qua truy xét, trinh sát phát hiện Kha đến nhà người thân ở Gò Dầu lẩn trốn, nên phối hợp cùng gia đình động viên đưa đối tượng ra đầu thú.

T.N-Minh Nhật