Ông Trinh đang giữ chức Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa. Theo hồ sơ điều tra, ông Trinh trong thời gian là Phó Phòng Nội vụ TP Biên Hòa giai đoạn 2010 - 2014 đã tham mưu ký một số văn bản về công tác thi đua khen thưởng không đúng quy định pháp luật. 

Trong đó ông Trinh có liên quan đến vụ nguyên Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa sau này là Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Biên Hòa Võ Thanh Tùng bớt xen tiền chi cho công tác thi đua khen thưởng của các khu phố, ấp tại Biên Hòa với số tiền hơn 700 triệu đồng; riêng ông Tùng đã biển thủ hơn 500 triệu. 

Tháng 12-2017, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Tùng để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Sau đó, ông Tùng được cho tại ngoại. Cùng bị khởi tố về hành vi trên còn có bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, nguyên Kế toán trưởng của Phòng Nội vụ TP Biên Hòa. 

Sau quyết định khởi tố bị can này, các cơ quan liên quan của TP Biên Hòa đang tiến hành các thủ tục để tạm đình chỉ công tác đối với ông Trinh để phục vụ công tác điều tra.


Ngọc Sơn