Chiều 10-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Ngô Đức Công (29 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ án

Theo kết quả điều tra: Khoảng 11 giờ ngày 9-6, người dân ở tại dãy trọ thuộc khu phố Phú Hoà, phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát (Bình Dương) phát hiện tại phòng trọ số 13 bốc mùi hôi thối nồng nặc nên đã trình báo cơ quan Công an. 

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định nạn nhân là chị Trần Thị Minh (28 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng). Tại hiện trường vụ án, cửa phòng trọ bị khoá ngoài, xác nạn nhân đang trong quá trình phân huỷ mạnh.

Đối tượng cùng tang vật

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, Công an thị xã Bến Cát nhanh chóng rà soát các mối quan hệ của nạn nhân và lấy lời khai của những người có liên quan để truy tìm hung thủ gây án. 

Đến 23h tối 9-6, cơ quan Công an xác định hung thủ gây án là Trần Ngô Đức Công. Đối tượng lẩn trốn tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Nhiều tổ trinh sát đã kiên trì đeo bám tại địa bàn và bắt giữ được Công cùng tang vật của vụ án (xe máy và hai chiếc điện thoại của chị Minh).

Tại cơ quan Công an, đối tượng bước đầu khai nhận: Thời gian gần đây, giữa Công và chị Minh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Sau đó, chị Minh đòi chia tay Công. 

Sau khi níu kéo tình cảm nhiều lần không thành, khoảng 3 giờ ngày 7-6, Công đã dùng tay bóp cổ người yêu đến chết ngay tại phòng trọ của nạn nhân. Sau khi gây án, đối tượng đã lấy xe máy cùng hai chiếc điện thoại của nạn nhân bỏ trốn.

C.Bình