Theo hồ sơ của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Nguyễn Tất Luận đã tham gia một vụ đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn, nhưng khi công an ập vào bắt quả tang, Luận đã trốn thoát. Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can với Nguyễn Tất Luận và tiến hành truy bắt  Luận khi hắn đang lẩn trốn. 

Đến ngày 20/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Tất Luận. Chỉ sau 1 ngày có lệnh truy nã, tối 21/4 tổ truy nã tìm kiếm thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã phát hiện Luận đang lẩn trốn tại phường Tân Tiến nên tiến hành bắt giữ để  bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Luận bị bắt về cơ quan công an.

Liên quan đến tội phạm cờ bạc, ngày 22/4 Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ 10 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc.  Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21/4, qua quá trình trinh sát, Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã ập vào căn nhà của bà Dương Thị Hạnh, sinh năm 1960 ở phường An Hòa và bắt quả tang 10 đối tượng cả nam lẫn nữa đang thực hiện hành vi đánh bạc bằng thức thức chơi bài cào. 

Tại hiện trường, công an đã thu giữ gần 120 triệu đồng cùng một số tài sản khác. Theo một cán bộ trinh sát thì đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức và thường thay đổi địa điểm nhiều nhà khác nhau nhằm tránh sự để ý của người dân xung quanh cũng như phát hiện của công an.


Ngọc Sơn