Vào lúc 21h 45, trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn trên đường Lý Thái Tổ , thuộc Tổ dân phố Nam Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện đối tượng Phan Ngọc Linh, SN 1994 điều khiển xe máy BKS: 38K1 - 344.80 mang ba lô và chở theo 2 thùng giấy catton có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra đối tượng. 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong 2 thùng catton và ba lô của đối tượng có 20 hộp pháo với tổng trọng lượng 27,4kg.

Công an thị xã Kỳ Anh lấy lời khai của đối tượng

Tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phan Ngọc Linh tại tổ dân phố Lê Lợi, Phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, lực lượng Công an phát hiện thêm 1 hộp pháo nữa có trọng lượng 1,36kg.

Tại cơ quan Công an Linh khai nhận đã mua số pháo trên của một người không rõ họ tên ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình với giá 650 nghìn đồng một hộp, sau đó đưa ra thị xã Kỳ Anh bán kiếm lời với giá mỗi hợp 700 nghìn đồng. Trong quá trình vận chuyển số pháo trên đến điểm giao dịch với khách hàng đã được hẹn trước đó thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Hiện, Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Ngọc Linh về tội Buôn bán hàng cấm và tiếp tục điều tra mở rộng.

Hồng Nhung - Anh Cường