Thấy lực lượng Công an, nhóm thanh niên hốt hoảng bỏ chạy nhưng 2 thiếu niên là Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Tiến Dũng (đều sinh năm 2005, trú tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh) đã bị giữ lại.

Kiểm tra nhanh, lực lượng Công an phát hiện 2 bao tải chứa 40 khối trụ có đường kính 7cm, dài 20cm, trọng lượng 28kg, nghi vấn là pháo nổ tự cuốn để sát dưới chân của Nguyễn Tiến Dũng.

Hai học sinh tại cơ quan Công an.

2 nam thiếu niên sau đó được đưa về trụ sở Công an để lập biên bản vụ việc. Theo đó Nghĩa và Dũng hiện đang là học sinh THCS trên địa bàn thành phố Vinh. Số pháo các em có được là do những người bạn của mình tự cuốn, trên đường sử dụng xe máy chở số pháo trên đến chờ trước Trung tâm Giáo dục lao động xã hội 1 Nghệ An, để bán cho người mua. Khi thấy lực lượng Công an, cả hai đã đẩy 2 bao tải đựng pháo từ trên xe xuống nhưng đã bị phát hiện, bắt giữ.

Đội CSGT-TT Công an TP Vinh cho biết, nhóm thanh thiếu niên này gồm 6 đối tượng đi bằng xe máy và xe đạp điện, tuy nhiên, 4 người đã bỏ chạy. Nhóm này cũng thường xuyên sử dụng xe máy để tụ tập chạy tốc độ cao trên địa bàn thành phố Vinh.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Vinh, tiếp tục điều tra, xử lý.

Đức Vũ